Bắt tạm giam Chánh Thanh tra Bộ Thông tin – Truyền thôngTheo nguồn tin riêng của Kiemsat.vn, chiều 25/4/2019, VKSND tỉnh Phú Thọ đã phê chuẩn Lệnh bắt tạm giam đối với ông Đặng Anh Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ Thông tin – Truyền thông (TT-TT) vì liên quan đến đường dây đánh bạc ngàn tỉ. Theo đó, chiều hôm nay 25/4/2019, Cơ quan An ninh […]

Theo nguồn tin riêng của Kiemsat.vn, chiều 25/4/2019, VKSND tỉnh Phú Thọ đã phê chuẩn Lệnh bắt tạm giam đối với ông Đặng Anh Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ Thông tin – Truyền thông (TT-TT) vì liên quan đến đường dây đánh bạc ngàn tỉ.

Theo đó, chiều hôm nay 25/4/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét và lệnh bắt tạm giam đối với ông Đặng Anh Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ TT-TT, về tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Các Quyết định này đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Ông Đặng Anh Tuấn ( nguồn Internet)

Quá trình kiểm tra, Thanh Tra Bộ TT- TT phát hiện thông tin Công ty TNHH đầu tư phát triển An ninh công nghệ cao (CNC) do Nguyễn Văn Dương điều hành, đang hoạt động tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng internet và đề xuất biện pháp xử lý. Tuy nhiên, ông Đặng Anh Tuấn đã ký Công văn số 63/Ptr-Ttra, ngày 8.6.2017 đề xuất Bộ trưởng Bộ TT-TT cho dừng hoạt động của đoàn kiểm tra mà không có kết luận xử lý, dẫn đến hoạt động đánh bạc của Công ty TNHH đầu tư phát triển An ninh công nghệ cao (CNC) không được ngăn chặn xử lý kịp thời, để các đối tượng tiếp tục phạm tội trong thời gian dài, thu lời bất chính đặc biệt lớn gây dư luận xấu trong nhân dân.

Ông Tuấn bị bắt trong quá trình điều tra giai đoạn 2 đường dây đánh bạc ngàn tỉ xảy ra tại Phú Thọ.

Hiện cơ quan chức năng đã khám xét xong nơi làm việc của ông Tuấn.

Thiên Thanh

(nguồn: kiemsat.vn)

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng