Khóa đào tạo ngắn hạn về chuyên ngành Tội phạm học, Pháp y và An ninh mạng với trường Murdoch, Australia        Thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác ký ngày 27/6/2019 giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Trường Đại học Murdoch, Australia, trong thời gian từ ngày 09 đến ngày 13/12/2019 tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Trường và Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Hợp […]

        Thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác ký ngày 27/6/2019 giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Trường Đại học Murdoch, Australia, trong thời gian từ ngày 09 đến ngày 13/12/2019 tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Trường và Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự VKSND tối cao đã phối hợp với Trường Đại học Murdoch, Australia tổ chức khóa đào tạo ngắn hạn về chuyên ngành tội phạm học, pháp y và an ninh mạng. TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao dự và chủ trì Lễ khai giảng khóa đào tạo.

       Tại Lễ khai giảng, còn có sự tham dự của TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội; PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng; TS. Vũ Thị Hải Yến, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự VKSND tối cao; các đồng chí là Trưởng các đơn vị và tập thể học viên của khóa đào tạo. Về phía Trường Đại học Murdoch có TS. Mark Briskey, Chuyên gia lĩnh vực Tội phạm học làm Trưởng đoàn.

TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu tại Lễ khai giảng khóa đào tạo

TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phát biểu khai giảng khóa đào tạo

TS. Mark Briskey, Chuyên gia lĩnh vực Tội phạm học Trường Đại học Murdoch, Australia phát biểu tại buổi lễ

TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham dự

TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham dự và học viên lớp học

      Phát biểu khai giảng, TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao đánh giá cao việc tổ chức khóa đào tạo giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Trường Đại học Murdoch nhằm cụ thể hóa, thực hiện và phát triển mối quan hệ hợp tác hai trường đã xác lập kể từ khi Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết. Về nội dung tội phạm học, pháp y và an ninh mạng mà khóa học lựa chọn là rất cần thiết đối với tình hình tội phạm diễn ra càng ngày càng phức tạp, đa dạng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao rất tin tưởng vào hoạt động hợp tác giữa hai Trường và hy vọng sẽ có sự hợp tác thường xuyên để kết nối, phát triển mối quan hệ này.

        Cũng tại lễ khai giảng, TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và TS. Mark Briskey, Chuyên gia lĩnh vực Tội phạm học Trường Đại học Murdoch, Australia đã bày tỏ niềm vui khi được trao đổi, chia sẻ, hợp tác và mong muốn khóa đào tạo sẽ thành công tốt đẹp, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai trường đại học. Đồng chí Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội hy vọng với tinh thần tham gia nghiêm túc, tích cực trao đổi, thảo luận, các học viên sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm, nâng cao kiến thức của mình góp phần vào hiệu quả chung trong công tác giải quyết các vụ án trong lĩnh vực này.

        Sau lễ khai giảng, khóa đào tạo có sự tham gia của 30 học viên là các Kiểm sát viên, Điều tra viên thuộc các đơn vị nghiệp vụ VKSND tối cao, VKSND Thành phố Hà Nội và Giảng viên nhà trường. Các học viên đã được các chuyên gia từ phía Trường Đại học Murdoch truyền đạt và trao đổi, thảo luận về nội dung chương trình của khóa học.

        Theo kế hoạch, khóa đào tạo diễn ra trong 05 ngày kể từ ngày 09/12 đến ngày 13/12/2019, gồm các nội dung liên quan đến tội phạm mua bán người và tội phạm tình dục xuyên quốc gia; các yếu tố trong tội phạm mua bán người – Nạn nhân, môi trường; phân tích người phạm tội và môi trường phạm tội – “Tam giác tội phạm” và lý thuyết hoạt động thường xuyên; tội phạm tình dục xuyên quốc gia – Nhận dạng vấn đề – Du lịch tình dục khu vực và toàn cầu; phân tích một số vụ án về mua bán người và nô lệ; phương pháp và lý thuyết về phòng ngừa tội phạm, khung pháp lý và giải pháp; điều tra hiện trường vụ án; sinh học phân tử, DNA tại hiện trường vụ án; côn trùng học pháp y; thủy pháp y; giới thiệu về an ninh mạng; kiểm tra các loại dữ liệu và đối tượng tấn công khác nhau, phương thức bảo vệ dữ liệu; kiểm tra các loại tấn công an ninh mạng; tìm hiểu về “Mạng đen”.

        Thông qua lý thuyết gắn với các ví dụ về vụ án sinh động có kèm hình ảnh, video thực tế đã giúp cho học viên tập trung cao, chủ động, tích cực trao đổi, thảo luận cùng chuyên gia, vì vậy, khóa đào tạo đã thành công tốt đẹp và cung cấp được rất nhiều kiến thức mới, đa dạng, nâng cao khả năng đánh giá, nhận dạng cho các học viên.

Các Chuyên gia trao đổi thảo luận cùng học viên:

Lãnh đạo Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và chuyên gia từ Đai học Murdoch trao chứng chỉ chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo cho các học viên:

Đại biểu và chuyên gia chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể học viên

Tin: NA

Ảnh: NhungPTC

Nguồn: http://tks.edu.vn/

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng