Tuyên phạt 4 năm tù đối với cựu Đại úy công an nhận hối lộ của người nhà bị can
Chiều ngày 22/9, TAND tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Bá (39, tuổi, cựu điều tra viên Công an huyện Giồng Trôm, Bến Tre) 4 năm tù về tội “Nhận hối lộ”.

Theo Cáo trạng của VKSND tối cao, đại úy Nguyễn Minh Bá là điều tra viên, được giao điều tra vụ “Vi phạm về giao thông đường bộ” xảy ra trên địa bà huyện Giồng Trôm.
Đại úy Bá nhiều lần gọi điện thoại triệu tập người nhà bị can đến làm việc và nói tội của bị can rất nặng, để tránh bị tù thì phải đưa cho Bá 90 triệu đồng.
Gia đình bị can đưa cho Bá 10 triệu đồng tại phòng làm việc. Sau đó Bá có 18 lần gọi điện yêu cầu gia đình bị can đưa thêm tiền.
Vào ngày 1/12/2019, trong lúc Đại úy Nguyễn Minh Bá nhận 15 triệu đồng từ người nhà bị can tại một quán cà phê ở xã Hữu Định, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre thì bị Điều tra viên của VKSND tối cao đã ập vào bắt quả tang.
Tin khác đã đăng
- Xét xử sơ thẩm vụ án “Thiếu trách nhiệm để người đang chấp hành án phạt tù trốn” xảy ra tại Trại giam số 5 27/10/2020
- Bản án thích đáng cho Nguyên Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa 13/05/2020
- Xét xử nguyên Trưởng Công an thành phố Thanh Hoá Nguyễn Chí Phương 09/05/2020
- Khởi tố một cán bộ Công an thành phố Phan Rang 24/04/2020
- Nguyên chấp hành viên dân sự kêu oan bất thành 10/03/2020