VKSND tối cao tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2019Sáng ngày 31/5/2019, VKSND tối cao tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tối cao dự và chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có các Kiểm sát viên VKSND tối cao, thủ trưởng các đơn vị thuộc VKSND tối cao, Viện cấp cao 1, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị thuộc VKSND tối cao, VKSND cấp cao 1, đơn vị quản lý, vận hành tòa nhà.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy trình bày những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng cháy, chữa cháy; trong đó lưu ý: Khi xảy ra hỏa hoạn, nếu có nhiều khói ở thang thoát hiểm thì tuyệt đối không được chạy vào đó vì sẽ bị ngộ độc khói, gây nguy hiểm đến tính mạng. Tại nhà ở, các thiết bị trong gia đình như bếp ga, bình nóng lạnh, điều hòa,…cần được sử dụng theo đúng hướng dẫn, bảo trì định kỳ. Các thành viên trong gia đình phải đốt vàng mã xa những vật dễ gây cháy đảm bảo an toàn. Tại nơi tập trung đông người, mọi người cần chú ý ngay vị trí cửa thoát hiểm.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy trình bày những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng cháy, chữa cháy

Mọi người cần tự trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức cơ bản để khi bất ngờ xảy ra hỏa hoạn, có thể bảo vệ được bản thân và những người xung quanh trong lúc chờ xe chữa cháy đến. Trong mỗi gia đình, cần có ít nhất 02 bình chữa cháy và các mặt nạ bảo hộ cho các thành viên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tối cao đề nghị Văn phòng kiểm tra lại toàn bộ các trang thiết bị, cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác phòng cháy chữa cháy; tổng hợp những thông tin cơ bản về phòng cháy, chữa cháy để thông tin đến từng cán bộ, công chức thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao và bổ sung các thiết bị cần thiết cho Đội phòng cháy, chữa cháy Cơ quan VKSND tối cao.

Buổi chiều, hội nghị tập huấn sẽ diễn ra phần thực hành.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan VKSND tối cao

thực hành phòng cháy chữa cháy tại cơ quan:

Thanh Hằng-vksndtc.gov.vn

Tin khác đã đăng